QUẢNG NAM “ÔM TRỌN” TẤT CẢ GIẢI TẠI CUỘC THI ‘TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN 2018”

QUẢNG NAM “ÔM TRỌN” TẤT CẢ GIẢI TẠI CUỘC THI ‘TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN 2018”


Quảng Nam “ôm trọn” tất cả giải tại Cuộc thi ‘Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo miền Trung – Tây Nguyên 2018”

23 
T10

Quảng Nam “ôm trọn” tất cả giải tại Cuộc thi ‘Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo miền Trung – Tây Nguyên 2018”

 

Sự kiện do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) – Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Huế và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức. Tại Triển lãm lần này đã có sự tham gia 24 gian hàng giới thiệu sản phẩm các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; trong đó 7 gian hàng của các tỉnh, thành (Nghệ An, Quảng Trị, Đà Nẵng, Đắk Lắk), 14 gian hàng của Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham quan gian hang ý tưởng của Quảng Nam. Ảnh NS

TechFest vùng duyên hải miền Trung – Tây Nguyên năm nay được toỏ chức tại hai nơi: Quy Nhơn (Bình Định) và thành phố Huế (Thừa Thiên Huế). Tại Quy Nhơn, Quảng Nam tham gia 7 ý tưởng dự án và tại Huế tham gia 3 ý tưởng dự án – là địa phương trong vùng tham gia nhiều nhất tại TechFest lần này (sau chủ nhà).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Nhì cho Võ Khắc Lĩnh (Đoàn Quảng Nam). Ảnh NS

Ngay sau khai mạc, diễn ra Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng duyên hải miền Trung và Tây nguyên năm 2018”. Cuộc thi có sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm cá nhân và các cá nhân với 21 sản phẩm và ý tưởng khởi nghiệp. Cuộc thi sẽ chọn 5 sản phẩm, ý tưởng tiêu biểu để trao giải (01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải ba). Dự án “Đèn Hoi An Lamp ứng dụng công nghệ CNC” của Võ Khắc Lĩnh – Công ty Thịnh Nghi (Tam Kỳ, Quảng Nam) xuất sắc vượt qua nhiều dự án giành giải Nhì. Nếu tính luôn tại thành phố Quy Nhơn – Bình Định, Quảng Nam là địa phương duy nhất trong vùng “ôm trọn” các cấp giải: Nhất, Nhì, Ba và 4 khuyến khích.

Anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh không dấu niềm vui: “Quảng Nam chính thức khởi động xây dựng Hệ sinh thái KNST vào Quý I năm 2017. Đây là lần đầu tiên, Quảng Nam tham gia “sân chơi” TechFest vùng. Lãnh đạo tỉnh, cá nhân tôi rất vui vì sự thành công của các bạn trẻ; nhưng vui hơn là tinh thần dấn thân khởi nghiệp trong cộng đồng. Từ giải thưởng đến trở thành doanh nhân thành đạt là đầy khó khan và còn dài. Tỉnh luôn đồng hành và là “bà đỡ” cho các startup. Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ các giải thưởng này là rất quý. Chúng tôi đang dần dần định hình hướng đi của mình

Anh Phạm Ngọc Sinh chúc mừng Đoàn. Ảnh NS

          Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, các giải thưởng lớn trong TechFest vùng sẽ được tham gia trong Ngày hội Khởi nghiệp Việt Nam 2018 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào cuối tháng 11 năm 2018.

Nguồn: https://techfest.vn/tin-tuc/quang-nam-gianh-giai-nhat-tai-techfest-vung-duyen-hai-nam-trung-bo-va-tay-nguyen-binh-dinh-2018
Cổng thông tin Khởi nghiệp Sáng tạo Quảng Nam (http://khoinghiep.quangnam.gov.vn)

Comment